Trang chủ   Hướng dẫn du lịch  Tại Sao nên lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch?

Tại Sao nên lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch?

Hiện nay, theo xu thế chung của thế giới lĩnh vực du lịch - dịch vụ đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu hưởng thụ, vui chơi - giải trí của con người ngày một nâng cao và theo đó nghề hướng dẫn viên du lịch cũng phát triển theo nhằm đảm bảo việc cung ứng dịch vụ được thông suốt và chu đáo hơn.

Người Hướng dẫn viên du lịch là một người hướng dẫn, giới thiệu cho một hoặc một nhóm người khác thực hiện chuyến tham quan trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là một công việc khá hào nhoáng, được bay bổng nơi đây nơi đó mà không phải bỏ tiền túi. Bên cạnh đó, lại có mức lương khá hấp dẫn lên đến hàng chục triệu đồng/tháng. Và nó đã trở thành một trong những ngành nghề “Hot” nhất hiện nay được giới trẻ khá yêu thích.

 
Nghề hướng dẫn viên du lịch
Nghề hướng dẫn viên du lịch - nghề đẩy triển vọng
 
Đất nước chúng ta đang vươn vai phát triển, nhu cầu đi tham quan du lịch của con người ngày càng cao. Đây là điều kiện để ngành du lịch phát huy được thế mạnh vốn có, với sứ mệnh quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu. Ngày 30/12/2011, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 2473/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030". Chiến lược đề ra với những nội dung chủ yếu quan điểm, mục tiêu, giải pháp và chương trình hành động cụ thể nhằm hướng du lịch thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Đây là những cơ hội và điều kiện thuận lợi để bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội cũng như nhu cầu học tập của giới trẻ ngày nay Cao đẳng Văn Lang Hà Nội mở các khóa học nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch trên toàn quốc với nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn. Khóa học chỉ kéo dài từ 1,5 - 2 tháng theo đúng khung chương trình của Tổng cục du lịch đã quy định, kết thúc khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch - đây là là điều kiện cần và đủ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại các Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch.

 
Mẫu chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Mẫu thẻ hướng dẫn du lịch quốc tế và nội địa
 
Hotline: Phòng đào tạo - Tuyển sinh
0962 765 745 Ms. Hoa - 0984 422 131 Ms. Mai

(Vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể chương trình học)

đăng ký học văn thư lưu trữ ở đâu